Nhưng lưu ý cần biết khi sử dụng lò nướng

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng lò nướng

Đối với người thích nấu ăn đặc biệt là làm bánh thì một chiếc lò nướng là một thiết bị không thể thiếu trong căn bếp. Tuy sử dụng nó thường xuyên nhưng liệu rằng bạn có biết một số lưu ý quan trọng. Những lưu ý này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của lò nướng nhà bạn. Hôm nay thietbinhabepcongnghiep.vn sẽ giúp bạn điều này nhé :

1- Đặt lò ở vị trí thích hợp

Lò nướng là thiết bị có công suất khá lớn nên bạn không nên vận hành lò cùng lúc với nhiều thiết bị điện cũng có công suất lớn như bếp điện, bàn ủi… Khi đặt lò nên đặt lò cách xa tường  tối thiểu là 10 cm để giúp lò tản nhiệt tốt, đồng thời tránh ẩm mốc, bảo vệ tuổi thọ.  Lò nướng bạn tránh để cạnh bếp gas hay gần những vật dụng dễ bắt lửa như dèm cửa, giấy.. Đặc biệt lưu ý tránh để những nơi ẩm ướt hay gần máy rửa bát.

2- Những chất liệu nên và không nên cho vào lò

Đối với lò nướng bạn tuyệt đối không nên cho hộp nhựa, hộp xốp hay nilion để đựng thức ăn cho vào trong lò nướng . Vì lò nướng có nhiệt độ rất cao và nó sẽ làm cho những đồ dùng này phản ứng với thức ăn dẫn đến không an toàn cho sức khỏe.

Dùng cho lò nướng thì bạn nên dùng  kay chuyên dụng cho lò và vỉ nướng hoặc những đồ thủy tinh. Gốm sứ chịu nhiệt tốt.

Khi cho thức ăn vào lò không nên đặt thức ăn hoặc chảo nấu, xoong nồi tiếp xúc trực tiếp trong lò. Bạn hãy luôn dùng khay hoặc vỉ nướng  dành cho lò. Những đồ dùng bằng kim loại khi bỏ vào lò nướng trong nhiều trường hợp có thể tạo ran guy hiểm gây cháy nổ.

3- Các món ăn cần điều chỉnh chế độ nướng phù hợp

Mỗi một món ăn thì lại phù hợp với một mức nhiệt độ khác nhau. Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng món ăn có thể giúp tiết kiệm điện. Trong quá trình nướng bạn cũng tránh mở lò quá nhiều lần vì như thế sẽ rất điện, làm lò mất nhiệt và thức ăn lâu chín.

Sử dụng nhiệt độ được ghi trên bảng chỉ dẫn. Nhiệt độ cao hơn nhiệt độ cho phép sẽ gây ra hiện tượng nước bị bắn tung tóe, bốc hơi nước và rất nhiều khói trong lò.

4- Trước khi sử dụng bật lò trước từ 5 – 10 phút

Trước khi nướng bạn nên bật lò tầm 5 đến 10 phút để đảm bảo lò nóng . Như thế thì thức ăn sau khi cho vào lò mới chín đều.

5- Vệ sinh lò nướng sau khi dùng

Khi dùng trong lò nướng bạn nên lau chùi vệ sinh lò sạch sẽ. Sau mỗi lần dùng lò xong bạn dùng khăn ẩm để lau chùi lò sạch sẽ.

Bạn có thể xem thêm video hướng dẫn vệ sinh lò nướng của chúng tôi để biết thêm chi tiết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *