Bếp âu sử dụng như thế nào?

Đối với các nhà hàng chuyên các món âu thì bếp âu là một thiết bị không thể thiếu trong khu bếp của mình. Tuy vậy thì ngoài chế biến các món âu bếp còn còn có thể chế biến cá món khác nên nó cũng được các bệnh viện, hay các căng teen trường học… tin dùng. Vì bếp âu khá được ưa chuộng như vậy nên hôm nay thietbinhabepcongnghiep.vn sẽ  hướng dẫn bạn cách sử dụng nó một cách đúng và an toàn. Vì chỉ khi sử dụng đúng cách bạn mới có thể kéo dài tuổi thọ của bếp và vận dụng hết chức năng của bếp. Hãy cùng theo dõi nhé:

Trước khi sử dụng :

Bạn phải kiểm tra hệ thống gas trước khi sử dụng bếp. Bạn kiểm điều áp gas và van cấp gas cho bếp. Tiếp đó kiểm tra đường ống dẫn gas xem có bị rò rỉ không, hãy chắc chắn là đường ống dẫn gas nhà bạn kín.

Trong khi sử dụng

Khi bắt đầu chuẩn bị nấu bạn mở van gas ở bình as và mở van gas cho bếp và van điều áp gas. Khi bật bếp bạn phải mồi lửa , bạn dùng ngón tay ấn vào van mồi hình trụ màu đỏ hoặc  màu vàng tùy vào từng công hàng về. bạn ấn cho đến khi thấy đường mồi lửa cháy thì dừng lại. Còn nếu chưa cháy thì ấn lại lần nữa. van của bếp âu ( hình tròn, màu đen) dùng để cấp gas cho bộ đốt, nếu thấy ngọn lửa yếu thì có thể do gas trong gần hết, không đủ áp suất, nên thay bình gas mới.

Tùy vào món ăn cần nấu mà bạn có thể điều chỉnh độ to nhỏ của lửa theo mong muốn bằng cách vặn van bếp. Ngoài ra bạn cũng có thể đổi chỉnh thông qua đường cấp khí của bếp.

Sau khi sử dụng

Bếp sau khi sử dụng bạn nhớ khóa van gas của bếp và của bình.

Đặc biệt lưu ý là sau khi sử dụng xong vệ sinh bếp sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh.

Hy vọng bài viết về hướng sử dụng bếp âu beriaya sẽ giúp bạn thêm thông tin và cách sử dụng hiệu quả.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *