Danh sách những thiết bị cần thiết trong một nhà hàng đồ Á

Nhà hàng bếp Á được biết đến với hương vị đặc chưng của người Châu Á của những món ăn xào, hầm, chiên,…được dùng kèm với cơm nóng. Chính vì vậy các thiết bị chính có trong căn bếp của nhà hàng cũng đặc biệt được lưu ý lựa chọn kỹ càng.

1. Món chính: Cơm nóng: Tủ cơm công nghiệp – Nồi cơm công nghiệp

Cơm nóng là món không thể thiếu trong nhà hàng bếp Á.Tùy vào đặc chưng và nhu cầu của từng bếp nhà hàng mà có những lựa chọn tủ cơm, nồi cơm phù hợp. Tuy nhiên, thường nhà hàng nấu cho nhiều khách ăn nên việc chọn tủ cũng nên cân nhắc loại dung tích lớn, nấu được nhiều suất ăn cùng 1 lúc để vừa tiết kiệm, vừa thuận tiện. Với những nhà hàng vừa có thể lựa nồi cơm công nghiệp hoặc tủ cơm dung tích 30-40kg. CÒn với những nhà hàng lớn, đông khách hơn thì nên dùng loại 50kg, 80kg, 100kg

                

2. Món xào, canh, luộc: Sử dụng Bếp á công nghiệp

Thường thì các món xào sẽ khó nấu hơn do cần chất lượng lửa đều, bếp chuẩn nếu không sẽ bị hỏng món ăn hoặc mỹ quan không đẹp. Các loại bếp A là phù hợp nhất. Với ngọn lửa khè mạnh, nhiệt lượng cao và có bầu nước trên mặt bếp kèm rãnh thoát nước thuận tiện cho việc cấp nước nấu hoặc rửa nhanh là điểm khác biệt giữa bếp Á và bếp âu. Hơn nữa, loại bếp này còn có nhiều mẫu mã để lựa chọn như bếp gas đơn, bếp gas hai họng, ba họng xòe…

                

3. Món hầm: Dùng các loại Bếp hầm

Canh hoặc nước dùng có ngon là nhờ vào việc hầm xương như thế nào. Bếp hầm Á là phù hợp nhất trong trường hợp này. Đây là loại được thiết kế thấp, có kiềng đúc bằng gang chắc chắn, chịu lực tốt để hầm bằng xoong, nồi cỡ lớn, co vòi nước trên mặt bếp. Loại này cũng có nhiều loại như bếp hầm đơn, hầm đôi, hầm ba…đáp ứng nhu cầu khác nhau của mỗi nhà hàng.

            

4. Món chiên: Dùng Bếp chiên nhúng

Gần như không chỉ nhà hàng Âu mới hay có các món chiên mà ngay cả nhà hàng bếp Á cũng thường xuyên có các món chiên trên menu như khoai tây, đùi gà, cánh gà…Dùng bếp chiên nhúng có thể yên tâm chế biến không lo bị cháy mà vẫn đảm bảo món ăn ngon, giòn đều, đẹp mắt.

5. Tủ trữ thực phẩm công nghiệp

Để phục vụ được khách ngay khi khách có nhu cầu thì 100% các nhà hàng phải dự trữ sẵn thực phẩm thiết yếu trong bếp. Mỗi bếp nên có ít nhất 2 tủ: Mát và đông để phân loại thức ăn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và cũng để hạn chế bị hỏng thực phẩm dây truyền.

6. Hệ thống gas công nghiệp

Cần thiết phải có 1 hệ thống gas để cung cấp nhiên liệu cho các loại bếp nấu. Mỗi bếp nên có kho dự trữ gas dù nhiều hay ít để phòng ngừa lúc đang sử dụng gas hết không có nhiêu liệu thay thế.

gas-ngo-thi-nham              Kết quả hình ảnh cho lắp đặt hệ thống gas công nghiệp

7. Thiết bị inox nhà hàng

Rất cần thiết như các thiết bị : Bàn để thức ăn chín, sống, chậu rửa bát, chậu rửa đồ ăn, giá kệ để đồ, bát đũa…

8. Hệ thống hút mùi

Tùy vào điều kiện mỗi nhà hàng mà xem xét việc lắp đặt hệ thống hút mùi phù hợp. Nhưng nhìn chung nên có để tạo không gian bếp trở nên thông thoáng hơn.

Kết quả hình ảnh cho lắp đặt hệ thống hút mùi          Hình ảnh có liên quan

Trên đây là một số gợi ý về list thiết bi cơ bản cần có trong nhà hàng bếp Á. Để được tư vấn chi tiết hoặc tìm mua các sản phẩm cho nhà bếp của mình Quý khách hàng vui lòng liên hệ đến số Hotline 0916905888. Nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách 24/24. Hoặc truy cập trực tiếp vào Website: http://thietbinhabepcongnghiep.vn/ để tham khảo tất cả các sản phẩm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *