Hướng dẫn sử dụng Bếp Á đúng cách

Bếp á thường được các nhà hàng khách sạn, bệnh viện, nơi làm việc, trường học sử dụng . Bếp thì thường được sử dụng mỗi ngày và không thể thiếu được.Chính vì vậy việc giữ tuổi thọ bếp lâu dài là điều rất được quan tâm. Một trong những các giữ tuổi thọ lâu cho bếp chính là sử dụng đúng cách. Vậy làm thể nào để sử dụng bếp Á một cách đúng đắn ?. Hôm nay thietbinhabepcongnghiep.vn sẽ giúp bạn điều này.

Khi sử dụng bất kỳ một thiết bị bếp công nghiệp nào bạn cũng nên chú ý đến nguyên lý hoạt động của nó. Nắm được nguyên lý sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sử dụng. Chính vì thế biết được nguyên lý của bếp cũng là một lợi thế cho việc sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng Bếp Á gồm 4 bước chính sau

1.Trước khi sử dụng bếp

Trước khi sử dụng bếp Á bạn nên  kiểm tra kỹ lưỡng van gas cho bếp, van điều chỉnh bếp, các đường ống cấp nước cho bếp, đường ống  cấp gas… Để chắc chắn rằng mọi thứ không bị rò gỉ, tránh tình trạng gò rỉ gas hay nước gây tai nạn đáng tiếc.

2.Chuẩn bị sử dụng bếp

Cần mở van đường cấp gas trước từ van tổng vào đến van thiết bị sử dụng và mở van cấp nước rửa làm mát hệ thống. Sau đó, mở van bình gas, ấn núm bếp và giữ tay trong khoảng thời gian 5-10 giây. Tiếp đó xoay về vị trí theo chiều ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi lửa cháy đều. Quan sát ngọn lửa của bếp nếu thấy lửa yếu thì điều chỉnh van gas của bếp hoặc van gas điều áp. Nếu thấy hết gas thì thay gas.

3.Trong khi sử dụng bếp

Sau khi đảm bảo bếp hoạt động bình thường thì ta mới tiến hành việc đun nấu thức ăn lên bếp. Tuy nhiên có một lưu ý nhỏ là khi đun nấu :

Nếu muốn điều chỉnh độ to nhỏ của lửa thì điều chỉnh trực tiếp ở van của bếp.Van của bếp có tác dụng vừa đánh lửa vừa điều chỉnh độ to hoặc nhỏ lửa cho bếp.

Tuyệt đối tránh tình trạng điều chỉnh ở bộ đốt của bếp. Vì kim phun gas của bếp Á được mặc định không phải điều chỉnh gió như các bếp gas thông thường khác.

Bạn cũng có thể tráng các đồ dùng nồi, chảo ngay với hệ thống cấp nước của bếp.

4.Sau khi sử dụng bếp

Khi không dùng bếp nữa hãy đảm bảo rằng tất cả các van gas đều được khóa lại chắc chắn. Vệ sinh bếp sạch sẽ ở tất cả ngóc ngách. Nếu không có thơi gian thì bạn có thể chỉ cần vệ sinh những chỗ có dầu mỡ.

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn thêm thông tin hữu ích. Hãy áp dụng nó cho bếp của nhà hàng mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *