Hướng dẫn sử dụng bếp chiên an toàn

Bếp chiên nhúng  là thiết bị thường thấy của mỗi nhà hàng, giúp làm các món chiên nhanh hơn . Sử dụng bếp chiên giúp đan dạng món ăn hơn. Một số món thường dùng với bếp chiên như : khoai tây chiên, tôm chiên, gà chiên…

Bếp chiên nhúng gas
Bếp chiên nhúng gas

Dùng nó thường  xuyên như vậy thì liệu bạn đã bao giờ tự hỏi liệu mình đã đúng cách. Sau đây thietbinhabepcongnghiep.vn sẽ giúp banj trả lời câu hỏi đó:
Trước khi sử dụng bếp chiên nhúng
Vị trí đặt bếp phải bằng phẳng, không gồ ghề.  Hiệu điện thế dùng cho bếp là 220V. Khi  dẫn điện vào bếp thì phải thiết kế thêm một dây tiếp đất . Dây này để trung hòa dòng điện tránh tình trạng giật nhẹ ở tay.
Các bước sử dụng bếp :

  • Kiểm tra dây cắm. dây nguồn đảm bảo hiệu điện thế.
  • Đổ dầu vào bình chứa dầu của bếp. Tùy vào yêu cầu của từng món ăn mà đổ dầu phù hợp. Trung bình đổ khoảng 2.5- 5 lít dầu ăn. Tuyệt đối không đổ quá mức max hay mức min của bếp. Vì nếu dưới mức Min sẽ dễ dẫn đến tình trạng cháy thanh cảm biến nhiệt, trên mức Max dễ dẫn đến tình trạng bắn dầu vào người khi chiên, gây nguy hiểm cho người đứng gần bếp
  • Dựa vào yêu cầu nhiệt độ của tùng món ăn, mà bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, bình thường là từ 100-1500 Tuy vậy bạn cũng không nên để nhiệt quá thấp vì như thế sẽ làm cho dầu khó sôi, còn nhiệt cao dễ làm cháy thanh cảm biến nhiệt và làm dầu dễ bắn ra ngoài.
  • Khi bếp có điện đèn đỏ sẽ báo, bạn đặt nhiệt độ sau khoảng 10 giây thì sẽ được nhiệt độ cần. Sau đó đèn sẽ báo xanh. Bạn sẽ đợi thêm khoảng 1 đến 1,5 phút, vì như thế thì dầu mới đạt được nhiệt độ sôi hãy cho đồ cần chiên vào.
  • Điều đặc biệt là bếp chiên của chúng tôi có thiết kế thêm giỏ đựng đồ chiên. Bạn có thể dùng nó để làm ráo đồ ăn giúp bớt dầu, thức ăn đỡ ngấy.

Muốn bếp giữ tuổi thọ lâu, thì việc vệ sinh bếp thường xuyên là điều không thể thiếu. Chính vì thế  hãy vệ sinh bếp yêu của bạn thường xuyên nhé. Một số lưu ý khi vệ sinh:

  • Trước khi vệ sinh máy thì bạn phải rút hết nguồn điện, và cho bếp nguội bớt hãy vệ sinh nhé. Đảm bảo bếp không có điện để tránh trường hợp dật điện, hay chập cháy. Sau đó bạn lấy riêng khay inox vệ sinh riêng. Tiếp đó nhấc thanh làm nóng của bếp ra lau riêng bằng khăn sạch. Bình chứa dầu của bếp là bình inox 2 lớp nên bạn có thể nhấc riêng bình chứa ra để vệ sinh sau cùng.
  • Nếu mà sau khi nấu xong vẫn còn thừa dầu nhiều thì có thể để lại cho lần nấu tiếp theo. Tuy nhiên nhớ đậy nấp bếp lại để tránh bụi bẩn lọt vào nhé.
  • Cuối cùng nhớ để ráo hết nước các thiết bị rồi hãy nắp lại bếp nhé.

Hy vọng bài viết này có thể giúp thêm cho bạn những thông tin bổ ích. Chúc bạn sử dụng bếp chiên an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *