Hướng dẫn sử dụng lò nướng berjaya đúng cách

Ở các tiệm bánh thì lò nướng bánh là thiết bị không thể thiếu trong khu làm bánh. Chính vì thế việc kéo dài tuổi thọ cho lò  là điều mà các chủ tiệm đều mong muốn. Và việc sử dụng lò nướng đúng cách cũng là một phần lớn trong việc giữ tuổi thọ cho lò. Hôm nay thietbinhabepcongnghiep.vn sẽ hướng dẫn cách sử dụng lò nướng đúng cách nhé.

Trước khi sử dụng

Lò nướng thường sử dụng điện áp 220v/ 50Hz hoặc bạn có thế dùng 380 v cũng được.  Để sử dụng lò tốt thì bạn nên chuẩn bị 1 bộ cầu dao riêng cho lò. Bộ cầu dao này chuyên dùng để bật tắt khi vận hành lò nướng Berjaya.  Và để đảm bảo an toàn thì bạn nên chuẩn bị thêm công tắc không rò điện và hòm bảo hiểm  thì nên để ở gần để có thể ngắt khi cần.

Lò nướng thì nên đặt trên những nơi bằng phẳng  tránh những nơi gồ ghề. Hoặc bạn có thể thiết kế thêm giá để inox cho lò. Với lò nướng 2 tầng Berjaya của thiên bình thì lò có chân gắn bánh xe rất tiện lợi trong việc di chuyển.

Lúc mới khi mua lò về thì bất trước lò trước khi sử dụng nướng bánh. Để cho lò cháy hết dầu mỡ bên trong lò.

Sử dụng lò nướng:

Đầu tiên là chuẩn bị đồ cần nướng sẵn. Tiếp đó bạn sẽ điều chỉnh nhiệt độ lò, thời gian và công suất sao cho phù hợp. Cuối cùng thì mới cắm điện làm nóng lò nướng.

Sau khi lò đã nóng thì bạn dùng kẹp để đặt thức ăn vào lò nướng với nhiệt đã đặt sẵn sau khi mà lò nóng đủ nhiệt.

Trước khi cho thức ăn lên khay của lò thì bạn nên dưới một chút dầu vào khay để tránh bị dính.

Khi nướng quá nhiều thức ăn thì bạn nên trở thức ăn từ 1 đến 2 lần để đảm bảo thức ăn chín đều. Lưu ý không nên mở cửa lò quá nhiều chỉ nên mở khi cần hoắc di chuyển thức ăn. Sau đó bạn phải đóng cửa lò lại ngay .

Trước khi lấy thức ăn ra khỏi lò thì ấn các nút off, và tháo dây điện.

Khi để đò vào lò nướng thì bạn nên tránh đặt quá gần ống dẫn nhiệt. Vì nó sẽ làm thức ăn bị cháy.

Trong quá trình làm việc nếu điện áp yếu (dưới 80% điện áp thông số kỹ thuật) thì phải cho lò nướng dừng làm việc nếu không sẽ dẫn đến cháy hỏng thiết bị.

Tuyệt đối không để những đồ kim loại có thể gây ra tia dẫn điện, hộp nhựa, bao ni lông, đồ hộp đựng bằng gỗ…vào trong khoang lò. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các đồ dùng bằng nhôm, inox, thủy tinh hoặc gốm.

Vệ sinh lò thì bạn chỉ cần lau chùi là được. Các khay nướng thì mang đi rửa sạch. Vệ sinh lò thường xuyên sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của lò nướng nhà bạn.

Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn sử dụng lò  tốt hơn.  Chúc bạn sử dụng lò nướng an toàn và đúng cách .

Bạn có thể xem video ở dưới để biết thêm chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *