Hướng dẫn sử dụng lò nướng Salamander

Lò nướng salamander là lò được nhập khẩu nguyên chiếc từ Malaysia của Berjaya. Sản phẩm được cung cấp bởi công thiên bình. Lò có công dụng chế biến các món nướng như gà, vịt, lợn, rau củ…  Sau đây thietbinhabepcongnghiep.vn sẽ hướng dẫn bạn sử dụng lò nướng salamander :

1.Cách lắp lò nướng salamander

Khi đặt lò nướng nên đặt ở vị trí ngang tầm mắt, cách tốt nhất là bạn để ở nơi rộng rãi, để cho bạn có thể thuận tiện và dễ dàng sử dụng. Bạn nên để 2 bên thành lò và vách của lò phía sau phải cách tường ít nhất 10cm, và phần phía trên lò cũng phải thoáng. Bạn không phải cúi xuống hay quá cao khi cần xem đồ ăn bên trong lò hay là muốn lấy thức ăn bên trong lò. Thêm nữa bạn cũng không nên để lò quá gần các thiết bị điện gia dụng như tủ lạnh, máy giặt… .Vì nó có thể gây ảnh hưởng xấu đến các thiết bị điện này.

2.Sử dụng lò nướng salamander

Khi tháo vỏ nilon của lò nướng bảo vệ bề mặt  ra thì không sử dụng vật sắc nhọn hoặc những vật dễ cháy, dễ mài mòn để xé lớp vỏ bọc. Lần tiên trước khi sử dụng lò để nướng, thì bật lò để khoảng 15-20 phút.

Khi cho thực phẩm vào lò nướng, vì vỉ trong lò nóng nên hãy cần thận khi cho thức ăn vào. Cách tốt nhất là sử dụng bao tay dùng cho lò nướng để bảo hộ.

Tuyệt đối không cho những đồ nhựa hay những đồ đựng thức ăn ( chén, bát, khay…) vào trong lò nướng. Đồ kim loại có thể gây ra  tia dẫn điện gây cháy nổ lò, còn những đồ bằng gỗ thì có thể bị nứt hoặc cháy. Những đồ được dùng trong lò là thủy tinh chịu nhiệt hoặc gốm, sứ, sành.

 

3.Một số nguyên tắc

 

–   Đứng sao cho thân người vuông góc với bàn tay, tay không được để lên máy

–  Bật điều chỉnh nhiệt độ để khởi động máy và vặn nó lớn nhất Max trong khoảng 1 phút.

– Khi cho thực phẩm vào lò nướng, điều chỉnh cường độ đốt nóng theo yêu cầu bằng điều chỉnh nhiệt độ.

– Khi mà nướng xong thì lấy thức ăn bám lại trên vỉ lò nướng

– Nếu bạn không sử sụng máy nữa thì điều chỉnh nhiệt độ về mức 00C

 

4.Vệ sinh lò sau khi sử dụng

 

Sau khi sử dụng lò nướng bạn nên vệ sinh lò để đảm bảo độ sạch sẽ cho lò. Dùng khăn ẩm lau sạch sẽ trong và ngoài của lò nướng để đảm bảo vệ sinh.

Hy vọng bài viết hướng dẫn sử dụng lò nướng Salamander

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *