Những lưu ý cần biết khi sử dụng bếp âu

Bếp âu được dử dụng vô cùng thông dụng trong các nhà hàng, tuy nhiên việc sử dụng  bếp cũng có một vài lưu ý nhỏ. Những lưu ý này sẽ giúp bạn sử dụng bếp an toàn và giảm thiểu việc hỏng hóc bếp. Hôm nay thietbinhabepcongnghiep.vn sẽ giới thiệu một số lưu ý cần biết khi sử dụng bếp âu:

1 . Một số chú ý cho hiệu năng của bếp âu đạt hiệu quả cao

  • Ngọn lửa bếp phải tiếp xức với đáy của nồi
  • Khi bật bếp bạn thấy ngọn lửa phải hoàn toàn màu xanh và không có tia lửa đỏ hoặc cháy lan ra ngoài bộ đốt.
  • Núm điều khiển của bếp để điều chỉnh nhiệt lượng. Những nồi nhỏ thì bạn không nên đun lửa lớn vì rất lãng phí năng lượng.
  • Tuyệt đối không đặt những đồ lạnh vó nhiệt độ thấp lên bếp đang nóng
  • Khi không sử dụng bếp thì hãy nhớ tắt bếp
  • Khi đun nấu sử dụng vung đậy kín để tránh trường hợp thất thoát nhiệt trong quá trình đun
  • Khi bật bếp để ý xem ngọn lửa có màu vàng không, nếu có thì gọi ngay cho bên sửa chữa bếp công nghiệp.

2 . Luôn kiểm tra các thiết bị gas

Khi sử dụng bếp âu thường sẽ sử dụng nhiên liệu bằng gas. Chính vì thế bạn nên kiểm tra đường gas  thường xuyên để xem có bị rò rỉ hay hư hỏng không.  Thêm vào đó, bạn cũng nên chú ý đến van an toàn và bộ đánh lửa của bếp  để chắc chắn rằng mọi thứ của bếp đều hoạt động tốt.

  1. Vệ sinh bếp

– Khi thức ăn đổ ra bếp thì nên lau và dọn dẹp ngay, tránh bếp bị ẩm ướt. Tuổi thọ của bếp gắn với việc bạn bảo quản, bảo dưỡng bếp đúng cách.

Thiết bị bếp âu cũng cần có khoảng cách nhất định với khăn lau và giẻ bởi chúng là những thứ đồ rất dễ bắt lửa. Nếu bạn để gần chúng ở khu vực bếp đun, rất có thể chúng sẽ bén lửa lúc nào không hay. Bạn sẽ không kiểm soát được vấn đề này đâu nếu cứ đặt giẻ và khăn lau lung tung. Hãy cho chúng vào một ngăn kéo với một khoảng cách an toàn so với bếp đun để chúng không bị bén lửa.

Khi vệ sinh bếp âu bạn nên chà rửa kiềng , dầu đốt và khay trượt của bếp sau khi sử dụng.  Nếu kiềng bếp có bị két dính bởi thức ăn khó chà sạch bạn có thể để kiềng bếp ngâm với xà phòng một lúc. Bạn có thể rửa cổng đốt dầu bằng bàn chải, dây cứng hoặc xiên nhọn. Rửa sạch và để khô cổng đốt để lắp vào bếp. Đối với bề mặt bếp dùng khăn ẩm lau sạch sẽ.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm thông tin về bếp âu và sử dụng bếp hiệu quả.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *